Chào bác sĩ chuyên khoa, sau khi u xơ tử cung tránh ăn gì và cần phải ăn gì? chế độ sinh hoạt có cần phải tiết chế không ít không vậy? Chân thành cảm ơn bác sĩ chuyên khoa. ( Vũ Ngọc Liên – Hòa Bình )
Trả lời:
Thưa chị, ở sau chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc “Ẳn gì, hạn chế gì sau khi mổ phì đại tử cung?”của chị như sau:
Chăm sóc sau phẫu thuật u xơ tử cung thì chế độ sinh hoạt là một trong các lí do hàng đầu giúp phục hồi sức khỏe Hay như Phòng tránh được một vài chứng bệnh đặc biệt là quay trở lại u xơ tử cung. Để kiến thức thêm về những đồ ăn nên ăn và không được ăn sau khi mổ u xơ cổ tử cung, phái nữ hãy tham khảo những thông tin có ích dưới đây.
>>> Kết quả chữa u xơ tử cung bằng đông y
Khẩu phần ăn uống phù hợp, hợp lý sẽ giúp cho cơ thể tu chỉnh một biện pháp trong thời gian nhanh nhất, kháng viêm Hay như dự phòng chức năng tái phát của u xơ tử cung.
Để ý vết mổ còn đau và chưa liền do đó trong vài ngày đầu sau mổ u xơ tử cung thực phẩm nên ăn như: đồ lỏng đơn giản tiêu (súp, cháo… ). Tiếp đó chuyển tới ăn đặc dần từ cháo chuyển đến cháo đặc Sau đó dần dần ăn cơm.
Sử dụng nhiều nước, các loại rau quả và ăn những loại đồ ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để cơ thể mau chóng khỏe mạnh.
Đặc thù sau mổ do bị mất máu cần người bệnh nên tăng cường cho thêm sắt từ những loại đồ ăn có khối lượng tịnh sắt cao Tránh thiếu máu cho cơ thể.
1 số thức ăn tiêu biểu có chất chứa các hoạt chất cấp thiết như sau:
+ Trái cây tươi: ổi, cam, bưởi, chanh, đu đầy đủ,… đều là những loại trái cây có chất chứa rất nhiều vitamin để cho thêm cho cơ địa, đặc biệt là vitamin A và vitamin C. Ngoài ra không nhưng thế mà, còn hoàn toàn có thể thúc đẩy những mô lành phát triển, ngăn ngừa nguy cơ tái phát của u xơ tử cung. các hoa quả này có thể sử dùng để tiến hành nước ép, sinh tố giúp vấn đề kết nạp dễ dàng hơn.
+ Những loại rau xanh: hoa lơ, rong biển, rau câu,… đều chất chứa số lượng dưỡng chất cao, chống o-xi hóa. Rau xanh Không chỉ riêng giúp cho phòng ngừa u xơ tử cung tái phát, làm liền vết mổ nhanh mà còn có tác dụng khôi phục làn da, mái tóc.
+ Những loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… đều có tác dụng tốt cho người vừa tiểu phẫu u xơ tử cung. song song, đậu nành còn có tác dụng tốt đối bằng tim mạch, song chớ nên sử dụng quá mức lần trong tuần.
+ Những loại thịt trắng, thịt gia cầm: cung cấp số lượng protein giúp cho tế bào hoạt động suôn sẻ, khoang miệng chỗ bị thương Hay như các tổn thương khi tiểu phẫu chỉ trong thời gian ngắn nhất phục hồi. Ngoài ra còn có một số chất như sắt, kẽm cung cấp vào cơ địa.
Ngoài các thức ăn cung cấp ở trên, sau khi mổ u xơ tử cung, phụ nữ cũng nên tránh một số loại ngay sau đây để không mắc phải vấn đề quay trở lại và tăng chức năng mang bệnh:
+ Các loại thịt đỏ: thịt cừu, thịt bò,… có thể làm gia tăng khả năng tiến triển của u xơ tử cung.
+ Thực phẩm giàu chất béo: bơ, sữa, pho mát và các sản phẩm làm từ chúng.
+ Thức ăn cay nóng, chiên dầu mỡ như: thực phẩm nhanh, có các gia vị như ớt, gừng, hạt tiêu,…
+ 1 vài trái cây: mận, cà chua, anh đào, đào bởi vì chúng hoàn toàn có thể tiến hành tăng lượng nội tiết tố trong cơ thể và kích ứng u xơ cổ tử cung phát triển.
+ Thức ăn và quần áo dùng có caffein, nước ngọt, chocolate, trà, thuốc lá và cà phê.
+ Những chất kích thích như: ma túy, bia rượu,…
Cùng với vấn đề tiểu phẫu mổ u xơ tử cung, chị em cũng cần phải tham khảo các sản phẩm được làm ra thiên nhiên. bây giờ, có rất nhiều phương pháp được sử dùng chữa trị u xơ tử cung, Tuy nhiên sử dụng các cây thảo dược tự nhiên đã và đang được rất nhiều nữ tin dùng với ưu điểm đảm bảo không nguy hiểm và kết quả.
Hi vọng với các hiểu biết hữu ích bên trên có thể giúp bạn giải tỏa phần nào băn khoăn của bản thân với băn khoăn Ẳn gì, hạn chế gì khi mổ u xơ tử cung mời chị gọi về tổng đài 19002838 để được tư vấn phương pháp điều trị u xơ cổ tử cung, nhân xơ tử cung từ phương thuốc dân gian.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét